สรุปสิ่งที่ได้จากการทำโครงงาน
1. เมนูเด็ดประจำชุมชน ร้าน ครัว พ.พุง
2. แนวคิดในการเลือกเรื่อง : คิดว่าเมนูข้าวผัดกระเพราแฮมชีส เป็นเมนูที่แปลกใหม่ ร้านในระแวกไกล้เคียงไม่มีร้านไหนทำเหมือน และมีรสชาติอร่อยซึ่งผมได้เคยไปลองชิมมาแล้วจึงเลือกร้านนี้
3.วัตถุประสงค์ของงาน : ต้องการบอกให้ทราบถึงวิธีการทำเมนูผัดกระเพราแฮมชีส ว่ามีการทำอย่างไร
4.ระยะเวลา : 2 อาทิตย์
5.งบประมาณ : ค่าข้าวจานละ 50 บาท
6.วิธีการได้มาซึ่งข้อมูล :
- การเลือกแหล่งสารสนเทศ : ในรายวิชานี้ให้เลือกหาข้อมูลทั้งหมด 4 แหล่งข้อมูล คือ
: วิธีการรวบรวมสารสนเทศ : ทำการค้นคว้าในเรื่องที่เราสนใจและต้องการนำมาทำโดยเลือกจากแหล่งสารสนเทศที่น่าเชื่อถือ คือ ห้องสมุดในมหาวิทยาลัยรังสิต และการเลือกร้าน ก็ผ่านจากประสบการณ์ในการชิมของเราเองและ ดูจากความแปลกใหม่ของเมนู
- วิธีการเรียบเรียงปรับแต่งและนำเสนอสารสนเทศ
: ทำเป็นขั้นตอนไปโดยเริ่มจากหน้าเกริ่นข้อมูลว่าเราจะทำเมนูอะไร จากนั้นถัดไปก็กล่าวถึงการค้นคว้าหาข้อมูล และกระบวนการทำ แล้วต่อด้วยการลงภาคสนามไปพิสูจน์และชิม โดยจากการลงพื้นที่แล้ว ร้านบริเวณรอบๆ ไม่มีร้านไหนที่ทำเมนูข้าวผัดกระเพราแฮมชีส จึงเลือกร้านครัว พ.พุง
- เนื้อหาสารสนเทศ (บทความ) ที่เผยแพร่ผ่าน weblog
: ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงาน : เว็บที่ทำในลักษณะลงรีวิวหรือชิมอาหารมีเยอะมากในปัจจุบัน จึงมีปัญหาเรื่องการตกแต่งและถ่ายรูปลงเว็บของเราเอง เพราะหลายๆเว็บแต่งและ มีรูปที่สวยงามน่ากินตามเมนูที่เค้าทำ จึงกังวลว่าจะตกแต่งอย่างไรให้ดูน่าสนใจ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น